LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI CÓ CHỨNG CHỈ IELTS KHI ĐANG LÀ HỌC SINH TRUNG HỌC

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI CÓ CHỨNG CHỈ IELTS KHI ĐANG LÀ HỌC SINH TRUNG HỌC

 

Một kì thi THPT vừa đi qua để lại rất nhiều bài học kinh nghiệm cho các thế hệ tiếp theo sắp tới sẽ đối diện với kì thi quan trọng của cuộc đời. Ngoài những môn học như toán, văn, các môn tổ hợp,... thì ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh cũng là môn học được cả học sinh và các bậc phụ huynh rất quan tâm. Ngoài những lợi ích để xét du học, xin việc và làm việc trong môi trường quốc tế,... tại Việt Nam và với các bạn học sinh sắp bước vào cánh cửa Đại học, việc học IELTS cũng mang đến những lợi ích rất lớn mà không phải ai cũng biết. 

Spark Edu sẽ tổng hợp những lợi ích mà chứng chỉ IELTS mang lại cho các bạn học sinh trung học giúp các bạn tham khảo thêm về chứng chỉ này. 

 

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI CÓ CHỨNG CHỈ IELTS KHI ĐANG LÀ HỌC SINH TRUNG HỌC: 

1. Chủ động trong việc học ngoại ngữ: 

Tâm lý phổ biến của các bạn học sinh hiện nay đó chính là: Học tiếng anh để qua tốt nghiệp hoặc chỉ tập trung học các môn mà mình đã tốt để thi vào đại học, rồi sau đó lại tìm đến những khóa học mất gốc từ đầu, học lại từ đầu, bắt đầu tìm và học các chứng chỉ,... Trên thực tế, độ tuổi học tiếng Anh lý tưởng nhất là 4- 10 tuổi, tiếp theo đó là 11-18 tuổi. Được tiếp xúc và học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trí não của chúng ta chủ động thu nhận các thông tin, kiến thức, tạo nguồn cảm hứng, động lực trong quá trình học. Từ đó hình thành và duy trì thói quen học tiếng Anh và không phải cố ép bản thân phải học tiếng Anh để thi chứng chỉ, ra trường, xin việc tốt hơn,... 

 

2. Ưu thế khi tham gia thi THPT: 

Vào thời điểm năm 2015, bộ Giáo dục đưa ra quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Mặc dù quy định này đã được thay đổi và mỗi năm, các bạn học sinh cần lưu ý vì các quy chế đưa ra sẽ khác nhau. Điều này cho ta thấy ưu thế của việc học tiếng Anh từ sớm và chất lượng của chứng chỉ IELTS là không thể phủ nhận. Tại thời điểm đó làn sóng cho con em mình học IELTS ngay từ cấp 2,3 đã được nhiều bậc phụ huynh hưởng ứng và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt cho tới những năm gần đây, bởi không chỉ là lợi thế khi tham gia kì thi tốt nghiệp mà còn có lợi thế rất lớn khi các em bước vào cánh cửa Đại học. 

 

3. Ưu thế xét tuyển vào các trường Đại học Top đầu: 

Cho đến năm 2017, theo quy chế tuyển sinh mà Bộ Giáo dục đào tạo ban hành, một số trường Đại học đã đưa ra tiêu chí xét tuyển thẳng với các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5. Đến đầu năm 2019, hầu hết các trường đại học lớn tại Việt Nam đã có các tiêu chí chính thức về việc xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đáp ứng số điểm của chứng chỉ IELTS mà nhà trường đưa ra. 


Thang điểm IELTS đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào các trường đại học

 

Sẽ có hai hình thức thường được sử dụng để xét tuyển với chứng chỉ IELTS: 

  • Chứng chỉ IELTS (và các chứng chỉ ngoại ngữ khác) được sử dụng để quy đổi thành điểm tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia theo thang 10.
  • Chứng chỉ IELTS được kết hợp với 1 hay nhiều yếu tố khác (kết quả thi THPT Quốc gia, kết quả học tập trung bình 3 năm THPT (học bạ), Giải thưởng Học sinh giỏi,…) để xét tuyển kết hợp.

Các bạn học sinh có thể truy cập vào các trang web tuyển sinh của các trường đại học để theo dõi chính xác các điều kiện xét tuyển của các trường đại học. 

 

4. Học tiếng Anh tại trường Đại học không còn là gánh nặng: 

Tiếng Anh là một yếu tố mà các trường Đại học rất quan tâm nhất là trong 1,2 năm đầu đại học. Bởi trình độ tiếng anh của các bạn sinh viên là khác nhau và khả năng của sinh viên phải đồng đều để đáp ứng tốt các môn học chuyên ngành có liên quan đến tiếng anh.

Hiện nay các trường Đại học đều có quy chế miễn học tiếng Anh dành cho các sinh viên có chứng chỉ quốc tế đáp ứng với yêu cầu của nhà trường. Đây là một lợi thế giúp các bạn sinh viên tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo khả năng tiếng Anh đã đạt tiêu chuẩn để đáp ứng các điều kiện học tập tại trường Đại học. 

 

5. Tự tin đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra của trường Đại học: 

Với các bạn sinh viên những năm cuối gần tốt nghiệp, các chứng chỉ tiếng anh đặc biệt là IELTS lại được quan tâm hơn bao giờ hết. Không chỉ tự tin đáp ứng chuẩn đầu ra Đại học, nắm chắc 50% khả năng ra trường đúng hạn, một tấm bằng chứng chỉ quốc tế với số điểm tốt sẽ giúp các bạn tự tin hơn rất nhiều trong quá trình đi xin việc sau này. 

 

HỌC IELTS Ở ĐÂU CHO TỐT? 

Việc có được chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều lợi ích cho người học, nhất là học càng sớm sẽ đem lại hiệu quả càng cao. Vậy học IELTS ở đâu tại Hà Nội là tốt nhất, hiệu quả nhất? Phù hợp nhất cho mọi lứa tuổi như học sinh cấp hai, cấp ba, sinh viên đại học, người đã đi làm? 

Một sự lựa chọn không thể bỏ qua dành cho các bậc phụ huynh và các em học sinh đang muốn học và luyện thi IELTS đó là tham gia các khóa học IELTS tại Spark English Center. 

Với rất nhiều khóa học IELTS được mở ra tại Spark English Center phù hợp với từng độ tuổi, nhu cầu và trình độ của học viên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa và tham gia vào lớp học mà mình mong muốn. 

Các chương trình đào tạo IELTS tại Spark English Center hiện đang có: 

KHÓA LUYỆN THI CHỨNG CHỈ - THE ACADEMIC  

Hình thức: Học online 1-1 trực tiếp với giáo viên qua nền tảng Skype 

KHÓA HỌC IELTS 

Hình thức: Học offline tại trung tâm với giáo viên

Để tìm hiểu thêm về cách thức học tập và ôn luyện cũng như được tư vấn về các chương trình học IELTS tại Spark English Center, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu tại website: sparkenglish.vn hoặc qua fanpage của Spark English Center. 

 

Tóm lại, việc cầm trên tay chứng chỉ IELTS ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường không chỉ thể hiện khả năng học tốt tiếng anh  của bạn mà còn là một “trợ thủ đắc lực” giúp bạn vượt qua những kì thi quan trọng hay bước vào cánh cổng Đại học với một tâm thế tự tin hơn rất nhiều. Vậy nên đừng bỏ qua lợi ích tuyệt vời của việc học tiếng Anh cũng như chứng chỉ IELTS các bạn nhé! 

Xem thêm: 

Đội ngũ giáo viên tại Spark Edu  

Lợi thế của việc học Ielts

September, 14 2020
Gửi bình luận của bạn: