THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH TẠI IDP: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH TẠI IDP: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Phương thức học và thi trên máy tính đã không còn xa lạ với nhiều học sinh sinh viên ngày nay. Hình thức thi trực tiếp trên máy tính đã phổ cập tới rất nhiều trường học và tại IDP cũng đã đưa hình thức thi trên máy tính áp dụng vào các bài thi IELTS của mình. Để không bỡ ngỡ trước hình thức này cũng như đưa ra lựa chọn phương thức thi phù hợp nhất với mình, hãy cùng Spark Edu tìm hiểu về các thức thi IELTS trên máy tính do IDP tổ chức ngay thôi nào! 

1. Cấu trúc: 

Đảm bảo bản chất của bài IELTS truyền thống, nội dung, cấu trúc kỳ thi và thời gian thi IELTS Online giống y hệt với khi thi trên giấy. Thí sinh vẫn sẽ phải hoàn thành cả 4 phần thi Nghe-Nói-Đọc-Viết và thời gian thi cho cả 4 phần thi không có gì khác biệt với khi thi thông thường. 

 

Tuy nhiên, với bài thi Nói, thí sinh vẫn sẽ thi như hình thức thi truyền thống đó là đối thoại trực tiếp với giám khảo. Điều này giúp đảm bảo chất lượng của bài thi Nói của thí sinh.

2. Xét tính điểm, trả kết quả:

Kết quả sẽ được công bố trong 3 đến 5 ngày kể từ khi ngày thi chính thức tại IDP bắt đầu. Đây là một lợi thế so với hình thức thi truyền thống khi mà bạn phải chờ kết quả sau 13 ngày kể từ ngày thi Viết kết thúc. Bạn cũng sẽ nhận bảng điểm IELTS chính thức với giá trị tương đương như hình thức thi trên giấy. 

3. Cách thức đăng kí: 

Hiện nay có rất nhiều cách để đăng ký tham dự kỳ thi IELTS như đăng kí trực tiếp tại văn phòng của tổ chức IDP, đăng ký online tại website của IDP hoặc tới đăng kí tại các đối tác trực tiếp của tổ chức này có địa chỉ gần bạn nhất. Hãy lưu ý về thời gian tổ chức tại các điểm thi mà IDP cập nhật trên website của họ. 

Về thời gian, thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống. Với hình thức này ta sẽ có đến 6 ngày thi trong tuần, 2 đợt thi trong ngày. Hãy lưu ý mốc thời gian này để sớm đăng kí tham gia thi phù hợp với lịch trình của bản thân nữa nhé. 

4. Các quy định khác: 

Kì thi nào cũng có những quy định nghiêm ngặt và IELTS cũng vậy. Giống như hình thức thi truyền thống, thi trên máy tính cũng áp dụng những quy tắc tương tự. Đặc biệt là việc sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại, laptop,... là không được phép. Bài thi sẽ chỉ được thực hiện trên máy tính đặt tại tổ chức IDP. Vì vậy, ngay từ bước đăng ký tham gia, IDP đã lên kế hoạch và giới hạn số lượng sao số máy và chất lượng bài thi được đảm bảo nhất. 

Ngoài ra các quy định về phúc khảo, đổi ngày thi,... đều được trang IDP đăng tải đầy đủ và chi tiết. Thí sinh có thể truy cập vào website của IDP để theo dõi. 

5. Điểm cộng cho hình thức thi trên máy tính: 

Ngoài những điểm cộng về cách thức tổ chức, hình thức thi trên máy tính cũng mang lại nhiều lợi thế cho thí sinh trong quá trình thực hiện bài thi của mình. 

Ví dụ với bài thi Viết, nếu bạn là người “tự ti” về chữ viết của mình hay đã quen với việc soạn thảo văn bản trên máy tính thì đây quả là một lợi thế lớn. Bài viết trên máy tính phần nhiều sẽ mang đến cảm quan tốt cho người chấm, trình bày rõ ràng, phông chữ cố định không gây nhầm lẫn. Nhưng dù là hình thức thi nào, ta không thể bỏ qua các lỗi về chính tả. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn kiểm tra soát lỗi chính tả thật cẩn thận trước khi nộp bài nhé! Ngoài ra, hãy cải thiện trình độ đánh máy của mình nếu thực sự muốn tham gia hình thức thi này để không biết lợi thế thành khuyết điểm nhé. 

Với hình thức thi trên máy tính, IDP cũng rất chu đáo khi đã chuẩn bị những video hướng dẫn đầy đủ nhất liên quan đến hình thức thi này. Bạn cần chuẩn bị gì? Các bài thi sẽ có giao diện như thế nào?... Bạn cũng có thể thử nghiệm tại nhà với những mẫu bài mà IDP có đăng tải. Sau một thời gian làm quen chắc chắn chúng ta sẽ hiểu cách thức thi và có sự chuẩn bị thật tốt. 

Tham khảo tại bài viết: Kỳ thi IELTS trên máy tính  

 

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo thể trạng sức khỏe và tâm lí của bạn là tốt nhất trước khi bước vào kì thi IELTS. Việc phải ngồi tại phòng máy trong thời gian dài có thể ít nhiều gây ảnh hưởng tới tâm lý và thể trạng của chúng ta. Vì vậy, hãy “luyện tập” trước với hình thức thi này nếu bạn thực sự chọn nó, cũng như đảm bảo sức khỏe, tâm lý một cách tốt nhất để thật tự tin khi bước vào kì thi này và đạt được kết quả tốt nhất! 

Tóm lại, với mức giá đăng kí tương đương với hình thức truyền thống, thí sinh sẽ có một trải nghiệm thi IELTS trên máy tính với nhiều điểm khác biệt, nhiều lợi thế nhưng cũng có nhiều điều cần lưu ý hơn. Hiện nay, bạn đã có thể đăng ký tham dự kỳ thi IELTS do IDP tổ chức tại trung tâm Spark nhờ chính sách đối tác với tổ chức IDP Education Việt Nam. Hãy để lại thắc mắc của bạn tại fanpage của : Spark Education Center hoặc liên hệ tới số hotline: 0979065803  để được tư vấn trực tiếp.

Chúc các bạn chinh phục tiếng Anh thành công!
 

March, 01 2021
Gửi bình luận của bạn: