TRẢI NGHIỆM THAM GIA THI IELTS TẠI IDP

TRẢI NGHIỆM THAM GIA THI IELTS TẠI IDP

 

IDP Education Vietnam là một trong các tổ chức giáo dục lớn chịu trách nhiệm trong việc tổ chức các kỳ thi IELTS chất lượng tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hình dung kỳ thi IELTS trên giấy do IDP tổ chức qua trải nghiệm của một thí sinh từng tham gia thi chứng chỉ này do IDP tổ chức và khẳng định sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức kì thi quan trọng này của IDP. 

 

Nhìn chung, một kỳ thi IELTS được chia ra làm 2 ngày chính. Đầu tiên, các thí sinh trải qua ngày thi nói. Và ngày hôm sau, các thí sinh làm cả 3 bài thi Nghe, Đọc và Viết trong cùng một ngày. Thời gian giải lao giữa các bài thi không nhiều, chỉ kéo dài dưới 10 phút, nhưng cũng đủ để các thí sinh thư giãn tinh thần trước khi ngay lập tức chiến đấu với phần thi tiếp theo. Một điều khác mà bạn đọc nên ghi nhớ là rằng địa điểm thi của bài thi nói và 3 bài thi còn lại không nhất thiết phải cùng ở một nơi. Trong trường hợp của người viết, bài thi nói được tổ chức tại một trung tâm tiếng Anh khá gần Văn Miếu còn 3 bài thi kia thì được tổ chức tại một phòng hội nghị ở gần Big C Thăng Long- Trần Duy Hưng. 

 

Địa điểm thi bài nói được chia làm 2 khu vực chính. Các thí sinh trước hết sẽ tới nơi mà ở đó các nhân viên coi thi yêu cầu để lại vật tư tại một khu vực chung cũng như tất cả các trang thiết bị kim loại và điện tử. Đó cũng là phòng mà các thí sinh ngồi chờ tới lượt gọi tên để tới phòng thi của mình. Ngoài ra, khi người viết tới phòng trên, nơi ấy cũng dành một khoảng không gian đủ rộng để ban tổ chức kỳ thi, ở đây là IDP, chuẩn bị khoảng 20 chỗ ngồi cho các phụ huynh ngồi chờ con cái mình hoàn thành bài thi nói. Quy định bắt buộc trước khi các thi sinh vào phòng thi, ta sẽ phải xuất trình chứng minh nhân dân và được yêu cầu kiểm tra vân tay để bảo đảm rằng mình chính là thí sinh dự thi.  Tất cả các quy trình an ninh này cũng được áp dụng cho ba môn thi tiếp theo 

 

Sau khi được gọi tên, mỗi thí sinh sẽ tới một phòng riêng để thực hiện phỏng vấn với một giáo viên tiếng Anh. Thí sinh và giám khảo sẽ ngồi trực tiếp 1-1 và thực hiện bài thi nói. Việc phải ngồi trong phòng kín và nói tiếng anh trong một khoảng thời gian dài, trực tiếp với giám khảo người nước ngoài có thể gây ra đôi chút áp lực cho thí sinh. Hãy chuẩn bị tinh thần thật thoải mái, chuẩn bị trước kì thi thật tốt cùng sự tự tin với những gì mình đã cố gắng học tập và rèn luyện. Ta có thể vượt qua bài thi một cách êm dịu.  

Trái ngược với kỳ thi nói, kỳ thi Nghe - Đọc - Viết được diễn ra trong một căn phòng rộng tới nỗi người viết nhìn qua cũng thấy có khoảng 200 thí sinh khác đang cùng làm bài với mình. Đó là còn chưa kể 10 giám thị, mỗi người đứng coi một góc, một khu vực của phòng thi. 

 

Không gian phòng thi khá rộng rãi và thoải mái. Mỗi học sinh được cấp các dụng cụ cần thiết cơ bản để làm bài như tẩy, bút chì. Họ cũng được phát một chai nước lọc. Và quan trọng hơn cả, mỗi người được cấp cho một chiếc tai nghe không dây. Đây là một công cụ dành riêng cho phần thi nghe và nó giúp cho tất cả các thí sinh có một bài nghe chất lượng cao nhất có thể, một điều khó có thể đạt được nếu 200 thí sinh đó phải nghe bài nghe qua vài ba cái loa để ở các góc phòng thi. Sẽ có người gặp khó khăn khi nghe bài thi nếu cách thứ hai được sử dụng. Còn về ánh sáng? Đừng lo, nó sẽ luôn đủ sáng để mắt bạn thấy thoải mái khi nhìn vào mấy tờ giấy trắng đen của đề thi thôi  

Và đó là toàn bộ những gì bạn đọc có thể biết về một kỳ thi IELTS. Sự chuyên nghiệp và chu đáo của IDP trong khâu tổ chức kỳ thi hỗ trợ rất tốt cho thí sinh trong quá trình tham gia thi IELTS. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức cuộc thi này, IDP thực sự là một địa chỉ uy tín đáng tin cậy. Hiện nay có rất nhiều hình thức đăng kí thi IELTS của tổ chức IDP, trong đó có thể kể tới hình thức đăng kí qua các trung tâm ngoại ngữ là đối tác được công nhận của IDP. Vào tháng 10/2020, Spark English Center vinh dự được trở thành đối tác của IDP. Với rất nhiều những lợi thế mà sự hợp tác này mang lại, Spark sẽ là nơi tiếp nhận hồ sơ đăng kí thi chứng chỉ IELTS của tổ chức này. Cho dù bạn là học viên tại Spark hay không, nếu chúng tôi đang ở gần bạn, hãy tới đăng kí tham dự kì thi chứng chỉ IELTS của IDP qua chúng tôi. 

Cám ơn vì đã đọc! Chúc bạn gặt hái thành công trên con đường học vấn tương lai của mình!

 

Spark English Online - True values make trust 

Trung tâm Anh ngữ Spark với phương châm ‘True values make trust” (Giá trị chân thực tạo nên niềm tin) cam kết luôn hướng tới học viên và mang đến chất lượng dạy học tốt nhất. Đặc biệt với phương pháp học tập phù hợp và dành riêng cho mọi lứa tuổi do đội ngũ giáo viên lâu  năm uy tín đảm bảo chất lượng dạy và học đạt hiệu quả cao nhất . Với lộ trình phù hợp, giáo trình tuyển chọn và sự theo sát của một giáo viên với một học viên trong suốt quá trình học sẽ giúp đạt được mục tiêu khóa học, giúp học viên tự tin hơn trong việc học tiếng anh của mình. 

 

Khóa học Ielts tại Spark Edu

Lợi thế của việc học Ielts - Khai giảng lớp Ielts trong tháng 10

 

 

October, 16 2020
Gửi bình luận của bạn: