Những sai lầm khi học tiếng Anh

Những sai lầm khi học tiếng Anh

Quá trình học tiếng Anh, rất nhiều người học hay mắc phải những sai lầm này dẫn tới việc học bị kém hiệu quả hay tệ hơn là gây ra chán nản, ghét tiếng Anh. Vậy những sai lầm này là gì và làm thế nào để tránh? Các bạn hãy cùng xem bài viết sau của Spark nhé!

1.Thời gian tự học ít, thụ động trong việc học.

Nhiều bạn cô từng có gặp vấn đề là: các bạn ý dành nhiều thời gian học tiếng Anh trên lớp và làm bài tập mà cô giáo giao nhưng trình độ tiếng Anh vẫn chỉ ở mức trung bình.

Học tiếng Anh là một quá trình dài, đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực. Nếu chỉ học dựa vào các tiết học trên lớp và giáo viên mà không tự trau dồi, tìm hiểu và áp dụng thì tiếng Anh của các bạn khó có thể tiến bộ được. Chủ động sử dụng tiếng Anh hàng ngày rất có ích đó.

2.Học từ vựng kiểu nhồi nhét.

Nhiều bạn thường học từ vựng kiểu mỗi ngày học nghĩa hàng trăm, hàng ngàn từ một cách máy móc, không hiểu sâu và không biết khi nào áp dụng những từ đó. Cách học này vừa tốn sức vừa không hề hiệu quả.

Khi học từ mới, bạn nên học với suy nghĩ “từ này sử dụng như thế nào” thay vì “từ này nghĩa là gì”, điều này sẽ hình thành một thói quen tốt giúp bạn học từ một cách khoa học giúp ghi nhớ lâu hơn mà không tốn sức và gây chán nản.

3.Phương pháp học không phù hợp.

Rất nhiều bạn khi học tiếng Anh sẽ tìm tới những cách học rất hot trên mạng nhưng không biết mình có phù hợp với cách học đó hay không. Vậy nên, trước khi học hãy tìm cho mình một lối đi phù hợp với bản thân, với sở thích và thói quen hàng ngày của mình nhé.

4.Quá chú trọng vào ngữ pháp.

Trên trường lớp, các bạn thường học phần lớn là ngữ pháp. Ngoài giờ học, các bạn lại đi học thêm ngữ pháp với hi vọng đạt điểm cao trong các bài kiểm tra. Ngữ pháp cũng rất quan trọng, nhất là trên trường lớp nhưng không phải vì thế mà các bạn bỏ quên các kĩ năng khác nhé. Những kĩ năng nghe nói đọc viết đều quan trọng không kém, và các bạn nên tập trung học đều các kĩ năng nhé.

5.Học trong im lặng.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ, dùng để diễn đạt suy nghĩ, giao tiếp trong cuộc sống nhưng nhiều bạn khi học tiếng Anh lại không dám mở mồm nói, dần dần dẫn tới thiếu tự tin, phát âm không chuẩn và cuối cùng là không thể giao tiếp kể cả khi kiến thức rất tốt. Để tránh điều này, các bạn đừng ngại sử dụng tiếng Anh để nói và đừng sợ sai nhé.

6.Chuộng giáo viên nước ngoài.

Tâm lý sính ngoại của người Việt ta không chỉ ở hàng hóa mà còn cả giáo viên dạy tiếng Anh. Nhiều người có suy nghĩ rằng học giáo viên Việt sẽ không phát âm chuẩn, không sửa lỗi cho mình được.

Thực tế cho rằng, quá trình học tiếng Anh kết hợp cả giáo viên trong nước và nước ngoài sẽ hiệu quả hơn. Giáo viên người Việt sẽ có thể giải thích, truyền đạt bài bản vấn đề, nhất là những kiến thức ngữ pháp cơ bản. Nhiều bạn vốn tiếng Anh chưa vững, nghe giáo viên nước ngoài giảng rất có thể sẽ hiểu sai vấn đề, hay dẫn tới chản nản do không hiểu bài, và điều này rất có hại.

Spark mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn biết và tránh được các sai lầm trên trong quá trình học tiếng Anh của bản thân nhé!

July, 16 2020
Gửi bình luận của bạn: