MẸO CHUẨN BỊ TINH THẦN TRƯỚC KHI THI IELTS

MẸO CHUẨN BỊ TINH THẦN TRƯỚC KHI THI IELTS

Bài thi IELTS là một bài thi rất quan trọng và xứng đáng, tốn kém cả về tiền bạc lẫn công sức. VÌ vậy, việc chuẩn bị kĩ trước khi làm bài thi cũng quan trọng không kém lúc ôn luyện.

Hôm nay Spark sẽ chia sẻ cho mọi người những mẹo tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại không thể thiếu trước kì thi IELTS nhé!

1. ĂN NGỦ

- Bài thi IELTS cần tới gần 3 tiếng đồng hồ tập trung cao độ. Hãy ngủ thật sớm trước ngày thi và ăn bữa sáng nhẹ trước khi thi để cơ thể luôn tỉnh táo và tập trung nhé.

2.QUẦN ÁO

- Ăn mặc gọn gàng, thoải mái nhất có thể sẽ đem lại sự tự tin cần thiết khi đi thi. Phòng thi có điều hòa nên có thể hơi lạnh, nếu không quen các bạn có thể mặc thêm áo khoác nhẹ nhé.

3. ĐẾN SỚM

- Hãy đến thật sớm trước giờ thi để có thể đảm bảo tìm được địa điểm thi, tránh sự cố và làm thủ tục check-in trước khi thi nhé.

4. VỆ SINH

- Cố đi vệ sinh trước khi thi vì trong suốt quá trình làm bài không có thời gian nghỉ. Bạn hoàn toàn có thể xin phép đi vệ sinh nhưng sẽ bị mất thời gian quý giá.

5. THỜI GIAN

- Tìm vị trí của đồng hồ trong phòng thi để quản lý thời gian khi làm bài. Quản lý thời gian tốt là một kỹ năng rất quan trọng khi thi IELTS!

6. GIAO TIẾP

- Lắng nghe kỹ chỉ dẫn của giám thị coi thi. Mạnh dạn báo cáo nếu có vấn đề gì cản trở mình trong hay trước lúc làm bài thi. Đọc kỹ đề bài trước khi làm.

7. TÂM LÝ

- Có lẽ là thứ quan trọng nhất. Giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tự tin nhất có thể mọi lúc. Đừng lo lắng hay quan tâm về kết quả, ngay cả khi có là lần đầu thi IELTS.

Đó là một số mẹo đơn giản mà hữu ích cho những thí sinh lần đầu thi IELTS hay ngay cả những thí sinh đã quá quen thuộc với chứng chỉ này. Spark mong rằng những mẹo này sẽ trở nên có ích với tất cả những ai muốn thử sức mình với IELTS.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về chứng chỉ IELTS, hãy để lại comment bên dưới hoặc liên lạc với đội ngũ trung tâm Spark Education nhé!

-----SPARK EDUCATION CENTER-----

Hotline: 0979065803

Cơ sở 1: Số 19 Tôn Quang Phiệt - Khu ĐTM Cổ Nhuế - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Cơ sở 2: Số 16 Nguyễn Đức Thuận - TP Nam Định

July, 16 2020
Gửi bình luận của bạn: