Tiếng anh trung học (English for Teens)

Liên hệ
Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh từ 11-14 tuổi nhằm trang bị cho các con 1 lộ trình học toàn diện, giúp các con phát triển đồng đều tất cả các kỹ năng trong tiếng Anh. Chương trình...

Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh từ 11-14 tuổi nhằm trang bị cho các con 1 lộ trình học toàn diện, giúp các con phát triển đồng đều tất cả các kỹ năng trong tiếng Anh. Chương trình được thiết kế bao gồm 4 khoá trình độ từ B1 đến B2, tương ứng với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) và yêu cầu của các bài thi quốc tế. Khóa học sẽ trang bị cho các con nền tảng vững chắc và sự tự tin để có thể tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng anh quốc tế.

Ngoài ra, các con còn được phát triển các kỹ năng cần thiết như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, cùng khả năng tư duy 100% bằng tiếng Anh mà không cần thông qua ngôn ngữ trung gian... giúp các em thành công trong cuộc sống và trong môi trường học thuật quốc tế.

Giáo trình: Cambridge Key English Test (KET) và

Cambridge Preliminary English Test (PET)

KET và PET là gì? Khác nhau điểm nào?

KET và PET là 2 chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế do Cambridge ESOL tổ chức thi và cấp chứng chỉ.

- KET (Key English Test): là chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ sơ cấp A2 trên khung tham chiếu châu Âu.

- KET dành cho đối tượng là học sinh trung học cơ sở trở lên hoặc để hoàn tất hồ sơ xin visa định cư theo diện bảo lãnh vào Vương quốc Anh.

Chứng chỉ Cambridge Key English Test (KET) giúp bạn có thể:

+ Hiểu và sử dụng các cụm từ, các lối diễn đạt cơ bản

+ Hiểu văn viết tiếng Anh đơn giản

+ Tự giới thiệu và trả lời các câu hỏi cơ bản về mình

+ Tương tác với người nói tiếng Anh ở mức độ cơ bản.

Lý do để chọn Cambridge Key English Test (KET):

+ Nhận được bằng cấp có giá trị được công nhận trên toàn thế giới.

+ Nâng cao triển vọng nghề nghiệp, học tập và du lịch của bạn.

+ Cho thấy bạn có những kỹ năng ngôn ngữ cơ bản cần thiết để giao tiếp bằng tiếng Anh.

-          Cambridge Key English Test (KET) là gì?

Có lẽ nhiều bạn chưa từng nghe đến Cambridge Key English Test (KET), tuy nhiên, đây là bộ giáo trình tiếng Anh khá nổi tiếng và được nhiều người học trên thế giới áp dụng. KET chính là chương trình kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn Cambridge cấp độ 4 dành cho người học trước khi lên chuẩn 5: Preliminary English Test (PET).

Cambridge Key English Test là bộ giáo trình giúp người học đạt được trình độ tiếng Anh sơ cấp của trường Cambridge. Thông qua các bài test, người học sẽ được tìm hiểu các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong tình huống hàng ngày. Các bài kiểm tra sẽ tập trung vào 4 kỹ năng tối cần thiết trong tiếng Anh về nghe – nói – đọc – viết.

Như bạn nhận thấy, KET là cấp độ tiếng Anh cơ bản trong hệ thống các cấp độ nhằm đo lường sự thông thạo tiếng anh dành cho người học không phải là người bản ngữ do UCLES (University of Cambridge Local Examinations Syndicate – Trung tâm khảo thí địa phương thuộc trường Đại học Cambridge) đề xuất. Cambridge Key English Test giúp kiểm tra trình độ nền tảng của tiếng Anh. Có lẽ vì vậy mà các chủ đề gần gũi, gắn liền với cuộc sống hàng ngày.

-          Nội dung của bộ giáo trình tiếng Anh cơ bản Cambridge KET?

KET cho phép các ứng viên chuẩn bị kỳ thi một cách chính xác nhất dựa trên các bài kiểm tra tiếng Anh ESOL của Đại học Cambridge. Người học qua đó có thể làm quen với nội dung, hình thức của kỳ thi và thực hành các kỹ thuật hữu ích. Trong Student’s book đã có các câu trả lời giúp người học định hướng tốt hơn. Các bài nghe trong CD audio cũng hỗ trợ cho người học rất tốt trong việc luyện nghe.

Ö        PET (Preliminary English Test): là chứng chỉ tiếng Anh tương đương với trình độ trung cấp B1 trên khung tham chiếu châu Âu.

PET dành cho đối tượng là học sinh trung học cơ sở, cho những bạn có mục đích làm việc, du học hay phát triển sự nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế.

Chứng chỉ ‘Cambridge English: Preliminary (PET)’ cho thấy rằng bạn đã nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh và có những kỹ năng ngôn ngữ thực tế để sử dụng hàng ngày như: đọc sách báo bằng tiếng Anh đơn giản, viết thư và email về các chủ đề hàng ngày, ghi chú cuộc họp, thể hiện nhận thức về quan điểm và tâm trạng trong văn nói và viết tiếng Anh.

Giáo trình PET được biên soạn nhằm nâng cao tính độc lập của người học, cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để chuẩn bị tốt cho ki thi, lấy chứng chỉ B1.

Giáo trình: Destination B1 và Destination B2

Tên bộ sách: Destination

★ Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore - Knowles

★ NXB: Macmillan

★ Band điểm có thể sử dụng:

  • Cuốn Destination B1 - Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ A1 hoặc A2 (~ 3.5 IELTS)
  • Cuốn Destination B2 - Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ B1 trở lên (~ 4.0-5.0 IELTS)

★ Nội dung: Bộ sách cung cấp những từ vựng và ngữ pháp đan xen theo từng chủ đề. Tập trung vào kiến thức thường xuất hiện trong kỳ thi và bám sát khung chuẩn thi tiếng Anh Châu Âu.

★ Ưu điểm: Phần ngữ pháp được giải thích rất chi tiết và có bài tập đi kèm để thực hành, giúp nhớ nhanh và lâu hơn. Bên cạnh đó, từ vựng trong sách có tính ứng dụng cực cao trong bài thi IELTS Writing và Speaking. Không chỉ cung cấp các từ vựng theo chủ đề mà sách còn mang đến cả collocations, phrasal verb và idiom theo từng chủ đề rất sát bài thi IELTS.

★ Hạn chế duy nhất của bộ sách này là lượng kiến thức khá nhiều, ở phần lý thuyết không có ví dụ khiến cho những ngưới học khó hình dung và có thể bị "ngợp" vì không biết phải học như thế nào.

#1. Cuốn Destination B1

Như đã nói ở trên, cuốn Destination Grammar & Vocabulary B1 được xây dựng dành cho những bạn chuẩn bị thi B1 (tương đương với 3.5 IELTS trở lên). Mang đến những kiến thức ngữ pháp & từ vựng tiếng Anh thường bắt gặp trong bài thi B1. Phù hợp cho những bạn ở trình độ Intermediate.

Nguồn tài liệu được đưa vào trong sách được dựa theo mức trình độ B1 chuẩn khung châu Âu. Bao gồm 42 bài học, 14 bài review và 2 bài Progress Test để luyện tập.

Bài học sẽ được thiết kế đan xen, cứ sau 2 bài ngữ pháp sẽ có 1 bài từ vựng đi kèm. Và sau mỗi 3 bài sẽ có 1 bài review, giúp hệ thống lại kiến thức đã học, ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

#2. Cuốn Destination B2

Tương tựng như cuốn Destination B1, sách Destination B2 cũng được thiết kế để phục vụ những bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi B2 (tương đương 4.0 - 5.0 IELTS).

Cuốn sách này có độ khó cao hơn một chút so với cuốn B1, phù hợp cho những bạn ở trình độ Upper Intermediate trở lên.

Sách được chia làm 28 units với các chủ đề ngữ pháp và từ vựng đan xen nhau. Ngữ pháp sẽ bao gồm các thì như Present simple, Present continuous, Past simple, Part perfect simple, Future simple... Còn từ vựng sẽ đi theo từng chủ đề khác nhau như Food and drink, Hobbies, sport and games, The media...

Cứ sau mỗi 2 units, tác giả sẽ cung cấp phần Review 2 unit vừa học để ôn tập và hệ thống lại kiến thức vừa học.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây